Mạng xã hội đã và đang thay đổi Nghề Nails như thế nào?
Giỏ hàng 0

Mạng xã hội đã và đang thay đổi Nghề Nails như thế nào?

Ngày đăng: 02:58 PM 31/10/2019 - Lượt xem: 385

Tuy Facebook ra đời đã 13 năm nhưng chỉ cho đến gần đây sau khi nhóm “All about Nghề Nails” ra đời, thì mạng xã hội đã tạo nên một cơn sốt thần kỳ và nhanh chóng đến cộng đồng Nails người Việt.

 

Người Việt có công tạo nghề Nails thành một công nghệ mạnh mẽ trên nước Mỹ và cũng đang lan toả ra những châu lục khác. Trong khi châu Âu tiên phong trên những sản phẩm mới lạ và còn nằm trong phạm vi nghệ thuật thì ở bắc Mỹ, người Việt đã chuyển hoá nó thành ngành công nghiệp với trên 10 tỉ USD mỗi năm. Nền công nghiệp này đã tạo cho cộng đồng Nails Việt một việc làm ổn định và thu nhập cao, tạo dựng cho thế hệ di dân đầu tiên tại Mỹ một thành tích ít có thế hệ đầu di dân đầu tiên nào có thể đạt được.

 

Thành Lê (áo trắng, cuối phải) cùng một số cao thủ tại Orlando Premiere 2016

 

Cuối năm 2014, một cuộc cách mạng mới bắt đầu. Thành Lê, một kim kỷ sư mạng, đã cho ra đời một nhóm Nails với tiêu chí “Cho đi là sẽ nhận lại”. Khuyến khích việc chia sẽ thông tin và kỷ thuật, điều mà xem là đi ngược lại với thời đại lúc đó. Ai ai trong nghề Nails điều biết được, việc che dấu tay nghề là phong tục và ít ai có thể chia sẽ kỷ thuật của mình bởi vì rất nhiều lý do tốt xấu khác nhau.

 

Với mục đích tạo thành một nơi hỗ trợ cho cộng đồng Nails. Nhóm “All About Nghề Nails” tiếp tục tìm kiếm những người có tâm với cộng đồng trong đó có Tommy Le – chuyên gia cố vấn thuế, Thoa Tăng – thành viên của hội đồng sắc đẹp (Board of Cosmeology), Danny Nguyễn – chuyên gia bảo hiểm. Chỉ vài tháng sau, nhóm này đã lớn mạnh một cách nhanh chóng và trở thành tâm điểm của mọi thay đổi của cộng đồng Nails sau này.

 

Với những cuộc thi khuyến khích trao dồi kỹ thuật, nhóm của Thành Lê đã tạo một sân chơi nơi nhiều nghệ sĩ Nails nỗi tiếng đã gặp nhau. Tony Ly, Mikey Nguyen, Danny Huynh, Huong Lu, Kim Quy Ho, Linh Girault, Lanh Anh, Jonny Diep Pham, Alex Truong, Smile Alexandre, Linh Truong, Duyenngan Duong, David Hoang, Tinh Yeu, Kevin, Hoang Lefty, etc.. và vô số cao thủ khác. Kể cả các nghệ sĩ từ Việt Nam như Thanh Huong, Trang Pham, Annie Le, cũng lần lượt trở thành thành viên của nhóm này.

 

Và giờ đây, cộng đồng Nails Việt đã xích lại gần nhau hơn. Nhiều niềm tin và chia sẽ đang được phát triển một cách tích cực. Nếu ngày đó Baonail.com là một trang mạng lớn nhất, với lượt xem mỗi quảng cáo có thể đạt 50 views mỗi ngày nhưng với công nghệ của mạng xã hội hiện nay, một quảng cáo của Nailsjobs.com có thể đạt tới trung bình trên một ngàn mỗi ngày!

 

Vì trở thành một nền công nghệ nên sự cạnh tranh trong nghề Nails sẽ ngày càng khốc liệt. Nhiều cá nhân và công ty khác cũng đã bắt đầu tham gia và vì thế cộng đồng Nails Việt tuy có sự hỗ trợ của công nghệ nhưng khó khăn trước mắt sẽ tiếp tục khó hơn.

 

Theo Nailsjobs

 

 

Facebook